Top 10 thương hiệu vòng bi công nghiệp tốt nhất (p1)

Top 10 thương hiệu vòng bi công nghiệp tốt nhất (p1)

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn sử dụng loại vòng bi công nghiệp nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 thương hiệu vòng bi công nghiệp tốt nhất là những thương hiệu nào?

Nhờ vào những đặc điểm ưu việt, vòng bi công nghiệp trở thành chi tiết máy rất quan trọng trong nhiều nghành công nghiệp. Nó như được coi như trái tim của các thiết bị máy móc, giúp máy móc thiết bị vận hành ổn định  và đảm bảo hiệu suất cao nhất. Khi có nhu cầu dùng vòng bi công nghiệp, bạn nên lựa chọn loại vòng bi của các công ty cung cấp vòng bi hàng đầu. Điều đó sẽ giúp tăng cường các chức năng của máy móc thiết bị và tiết kiệm năng lượng nhiều hơn. Dưới đây là top 10 thương hiệu vòng bi công nghiệp tốt nhất hiện nay.

1. Vòng bi công nghiệp SKF

Năm 1905, Kỹ sư Sven Wingquist của Sweden (Thụy Điển) do thường gặp vấn đề về vòng bi thường hỏng nên đã phát minh vòng bi cầu tự lựa hai dãy. Đến năm 1907, SKF được thành lập với phương châm là thúc đầy sự phát triển của kỹ thuật vòng bi và cung cấp phục vụ vòng bi công nghiệp thích hợp nhất cho khách hàng.

Cho đến nay SKF đã trở thành một trong những nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới. Công nghệ chế tạo vòng bi của SKF đã phát triển khắp toàn cầu với hơn 200 công ty và hơn 80 nhà máy sản xuất, 40,000 nhân viên, ngạch danh thu đạt 50 tỷ USD hàng năm.

vong-bi-skf

SKF hiện đang cung cấp hơn 20,000 loại cỡ vòng bi, cỡ nhỏ vòng bi đạt 0.003 g, cỡ lớn nhất vòng bi đạt 34 tấn. Chủng loại sản phẩm rất đa dạng, gồm có: vòng bi cầu, vòng bi đũa hình trụ, vòng bi đũa hình mặt cầu, vòng bi đũa hình côn, vòng bi đỡ chặn tiếp xúc, vòng bi đũa và các chủng loại khác. Ngoài ra, SKF cũng cung cấp hàng loại công cụ về sửa chữa vòng bi, dụng cụ giám sát dầu mỡ và vòng bi để  sửa chữa, bảo trì các loại vòng bi để máy móc thiết bị luôn đạt đến tình trạng vận hành tốt nhất. Vì thế, vòng bi SKF chính thương hiệu vòng bi hàng đầu luôn được người dùng khắp thế giới lựa chọn.

2. Vòng bi công nghiệp NSK

NSK Ltd (Nippon Seiko Kabushiki-gaisha) là một trong những nhà sản xuất nổi bật nhất trong lĩnh vực sản xuất vòng bi công nghiệp trên toàn cầu và lớn nhất ở Nhật Bản. NSK Ltd được thành lập tại Tokyo, Nhật Bản vào năm 1916. Với sự phát triển vượt bậc, hiện nay NSK Ltd có hơn 31.000 nhân viên đã tạo thành một mạng lưới công nghệ trên toàn thế giới. Tất cả gồm hơn 60 nhà máy và sản xuất ra khoảng ba triệu bạc đạn mới mỗi ngày.

NSK  đã trở thành  nhà sản xuất vòng bi công nghiệp hàng đầu Châu Á và đứng thứ 2 thế giới về chủng loại cũng như doanh số. Sản phẩm vòng bi của NSK được ứng dụng rộng rải trong tất cả lĩnh vực: xe máy, ô tô, máy nông nghiệp, máy chế biến nông sản, bao bì, sắt thép, xi măng, khai thác quặng mỏ…

vong-bi-nsk

Các sản phẩm của vòng bi NSK rất đa dạng, từ loại đường kính trục vài mm đến đường kính trục 3-5m. Vòng bi NSK không chỉ có vòng bi cầu, vòng bi côn, vòng bi tang trống, mà vòng bi NSK còn rất nổi tiếng ở nhửng loại tốc độ cao, vòng bi cao cấp chính xác dùng trong máy CNC, máy chế biến gổ, máy nén khí vòng tua cao, máy nén lạnh… Môt số dòng sản phẩm đặc trưng của  vòng bi NSK: vòng bi tang trống, vòng bi côn, vòng bi cầu (6203zzcm, 6204zzcm , 6205zzcm…)…

3. Vòng bi công nghiệp KOYO

Vòng bi KOYO là sản phẩm của KOYO Seiko Co, Ltd, được thành lập vào năm 1921. KOYO có 8 nhà máy trong nước, 28 cửa hàng bán hàng ra nước ngoài và đang có 9 nhà máy, 24 đại lý bán hàng. KOYO Seiko có một lịch sử lâu đời với văn hóa Nhật Bản, xếp hạng thứ 3 thế giới với các sản phẩm vòng bi công nghiệp. Vòng bi KOYO được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại máy móc nói chung và các ngành công nghiệp, các lĩnh vực công nghệ. Vòng bi KOYO được người dùng trên thế giới sử dụng phổ biến và đánh giá chất lượng rất tốt.

vong-bi-koyo

Những sản phẩm vòng bi công nghiệp của hãng KOYO được sản xuất trên dây truyền tiên tiến với những quy tắc độ chính xác là bắt buộc từ đó càng tăng lên độ chuẩn xác của những sản phẩm được họ đưa ra. Danh mục sản phẩm vòng bi được KOYO đưa ra rất đa dạng chủng loại danh mục như vòng bi cầu, vòng bi kim, vòng bi côn đặc chủng…

Sản phẩm vòng bi chất lượng cao của KOYO cung cấp cho các ngành khoa học hàng không vũ trụ và công nghệ, linh kiện máy tính, động cơ, xe lửa tốc độ cao, tàu vận chuyển nhanh, máy móc công nghiệp, máy tiện CNC, máy chế biến chính xác cao độ, xông hơi, ngành công nghiệp sắt xe lửa, và ngành công nghiệp thép…

4. Vòng bi công nghiệp NTN

NTN là hãng vòng bi công nghiệp của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1918 ở phía Tây Osaka với tổng số nhân công hơn 12.000 người, làm việc trên 19 quốc gia trên thế giới, doanh thu hàng năm đặt 2.050.000.000 USD.

NTN hiện nay chính hãng sản xuất vòng bi công nghiệp lớn thứ 3 ở Nhật và đứng vị trí thứ 5 trên thế giới. Với hệ thống nhà phân phối và đại lý rộng khắp trên trên thế giới, vòng bi NTN luôn đáp ứng một cách nhanh nhất nhu cầu của khách hàng.

vong-bi-ntn

Với thế mạnh kỹ thuật gia công tinh vi cùng những kĩ thuật độc đáo riêng biệt, NTN đã tích lũy và phát triển những sản phẩm của họ được áp dụng trong các lĩnh vực máy móc cần sự tinh vi chuẩn xác nhất.

Vòng bi NTN có độ chính xác đến từng micromet, đáp ứng nhu cầu sử dụng vòng bi trong mọi lĩnh vực của khách hàng, nhất là trong những môi trường yêu cầu độ chính xác cao và hoạt động ổn định. Vòng bi NTN là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho cả hai thị trường công nghiệp và thị trường ô tô.

5. Vòng bi công nghiệp TIMKEN

Năm 1898, Henry Timken thu được một bằng sáng chế cho các vòng bi trục thon(Topered Roller Bearings). Và vào năm 1899 hợp nhất thành lập Timken Company ở St Louis. Trải qua hơn 100 năm, Timken Company chú tâm sản xuất và phát triển vòng bi côn để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trên thế giới và trở thành nhà sản xuất vòng bi côn lớn nhất trên thế giới.

Timken Company hiện có 66 xưởng sản xuất ở trên 27 quốc gia khác nhau, tổng số nhân công hiện nay ước tính khoảng 27.000 người. Doanh thu năm 2005 của công ty đạt 5.200.000.000 USD. Công ty đã xây dựng được 1 mạng lưới tiêu thụ vòng bi Timken khá rộng lớn với 105 đại lý ủy quyền và trung tâm tư vấn khách hàng.

vong-bi-timken

Timken Company ngày càng trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất vòng bi công nghiệp. Không chỉ sản xuất vòng bi côn, mà còn không ngừng phát triển hàng loại vòng bi côn ISO để thỏa mãn những yêu cầu không ngừng thay đổi của thị trường. Vòng bi TIMKEN được sản xuất kích thước vòng bị rộng rãi, cỡ nhỏ vòng bi phải sử dụng kính hiển vi để kiểm tra, cỡ lớn vòng bi có thể cho người đứng trên đó. Vòng bi TIMKEN là linh kiện bất cứ ở nơi nào đều có thể sử dụng với chất lượng luôn đảm bảo và đồng đều.

Trên đây là 5 trong số top 10 thương hiệu vòng bi công nghiệp tốt nhất. 5 thương hiệu còn lại là những thương hiệu nào? Mời các bạn đón đọc thông tin ở bài viết kỳ sau.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *